DỊCH VỤ

SỮA CHỮA MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG

Sửa chữa máy bán hàng tự động là việc mà khi nhắc tới các bạn thường nghĩ đến những kỹ sư của nhà cung cấp nhưng cũng không hẳn như vậy, bởi lẽ máy bán hàng tự động có rất nhiều lỗi mà những người vận hành nên biết vì có thể sửa chữa rất dễ dàng, sau đây chúng ta điểm qua một vài lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Lỗi động cơ máy bán hàng tự động và cách khắc phục nhanh:

– Đa phần đây là lỗi mà những người mới vận hành hay gặp, lỗi này được sinh ra khi người mua hàng thực hiện một thao tác mua hàng không thành công tại một ô bất kỳ, nhiệm vụ của người vận hành là vào phần cài đặt tìm đến mục xóa lỗi động cơ, thường khi chúng tôi đi bàn giao máy là hướng dẫn người vận hành xóa toàn bộ lỗi mỗi khi đến máy bán hàng tự động tiếp sản phẩm.

– Lỗi này thì còn xảy ra trong trường hợp máy bị phá hoại, rung lắc rơi nước và người mua vô tình ấn vào ô có sản phẩm trống đã rơi trước đó do phá hoại, về cơ bản thì vẫn được gọi là một giao dịch không thành công.

– Đối với những máy bán hàng tự động trên thị trường các nhà sản xuất thường cài đặt một số vòng quay nhất định là lò xo sẽ dừng lại, giống như việc đánh dấu 1 chu kỳ hoạt động, thì lúc này chúng ta cũng bắt gặp lỗi, và bạn phải cài đặt lại theo hướng dẫn.

Sửa lỗi của bộ nhận tiền máy bán hàng tự động:

Vệ sinh bộ nhận tiền NV11/BR2300/BRV

  • Bộ nhận tiền này được gọi là NV11/BR2300/BRV, đây là các bộ nhận tiền đang được sử dụng khá phổ biến trên các dòng máy bán hàng tự động tại Việt Nam. Lỗi trên các đầu nhận tiền này hay gặp nhất là hiện tượng kẹt tiền.
  • Để khắc phục lỗi kẹt tiền này thì bạn phải mở đầu trả lại của bộ nhận tiền ra gỡ tờ tiền bị kẹt và khởi động lại máy bán hàng tự động, rồi vào mục xóa lỗi để xóa là máy có thể hoạt động bình thường, trừ những trường hợp phá hoại như đỗ keo thì thường là bạn phải thay mới bộ nhận tiền.
  • Lỗi không nhận tiền (hay còn gọi là kén tiền). thường thì các lỗi trên đầu đọc tiền được ký hiệu bằng số lần nháy của đèn LED (cái này được chia sẻ rất kỹ trong bài Hướng dẫn khắc phục các lỗi của đầu đọc tiền) ở đây tôi chỉ đề cập đến lỗi hay gặp và phổ thông nhất đó chính là mắt của bộ nhận tiền bị bẩn (dơ) dẫn đến tình trạng này, vì thế ta phải vệ sinh liên tục.
  • Hệ thống bánh răng của đầu đọc tiền khi bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi và phải sửa chữa máy bán hàng tự động

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà khi sử dụng máy bán hàng tự động bạn phải biết để có thể sửa chữa ngay, bản chất mô hình này là phải được duy trì sự hoạt động liên tục thì mới mang lại doanh thu tốt.

Hãy cố gắng bổ sung cho mình một vài kiến thức để khai thác mô hình máy bán hàng tự động hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh minh họa xử lý khắc phục lỗi của máy bán hàng 

Bảo Tín Việt

Sẵn Sàng Hợp Tác , Cung Cấp Các Sản Phẩm & Giải Pháp Công Nghệ
Phục Vụ Các Doanh Nghiệp , Cộng Đồng